Monday, 16 February 2026 - 8 : 34 pm
spot_imgspot_img
spot_imgspot_img
spot_imgspot_img
spot_imgspot_img
spot_imgspot_img
spot_img

Splendor-Biz

สื่อเศรษฐกิจสร้างสรรค์

ครบครันบนโลกออนไลน์

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
Monday, 16 February 2026 - 8 : 34 pm

เจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ ขยาย “เมล็ดพันธุ์อนาคต” สร้างการเรียนรู้นอกห้องเรียนให้เด็กปฐมวัย ในโครงการ THSN  

เจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ เดินหน้าผลักดันกิจกรรม ภายใต้เครือข่ายความร่วมมือระดับโลก The Human Safety Net (THSN) มุ่งส่งเสริมคุณภาพชีวิตเด็กปฐมวัยให้มีทักษะชีวิตด้านความปลอดภัยพื้นฐาน และได้เรียนรู้ผ่านประสบการณ์จริงนอกห้องเรียนอย่างเหมาะสมตามวัย โดยมีผู้บริหารและพนักงานอาสาลงพื้นที่จัดกิจกรรมพัฒนาทักษะให้แก่เด็กระดับประถมศึกษาปีที่ 1–3 จำนวน 30 คน จากโรงเรียนค่ายธนะรัชต์ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

กิจกรรมครั้งนี้นำโดย นายอาร์ช คอลมิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท เจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ และนางสาวสายฝน คงจิตต์งาม ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายทรัพยากรบุคคลและสนับสนุนองค์กร พร้อมคณะผู้บริหารและพนักงานจิตอาสา ซึ่งร่วมลงพื้นที่เพื่อส่งเสริมเด็กที่ยังขาดโอกาสให้ได้เรียนรู้ในสภาพแวดล้อมที่เหมาะสม โดยเน้นการพัฒนาผ่านการเล่นที่ผสานความสนุกกับการเรียนรู้เชิงสร้างสรรค์ ผ่านเกมและกิจกรรมลับสมอง เพื่อเสริมพัฒนาการด้านร่างกาย ไหวพริบ ตลอดจนให้ความรู้เรื่องความปลอดภัยทางน้ำ เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้เด็กสามารถเรียนรู้และเล่นได้อย่างปลอดภัย พร้อมเสริมประสบการณ์เชิงบวกผ่านกิจกรรมสร้างแรงบันดาลใจ

กิจกรรมนี้ยังเป็นการต่อยอดจากการสร้างประสบการณ์ร่วมของพนักงาน สะท้อนวัฒนธรรมองค์กรที่ให้ความสำคัญกับการยกระดับชีวิตและผลักดันความฝัน (Empowering Lives & Dreams) ผ่านการเปิดพื้นที่ให้พนักงานจิตอาสามีส่วนร่วมในกิจกรรมที่ก่อให้เกิดผลกระทบเชิงบวกต่อสังคมอย่างเป็นรูปธรรม พร้อมปลูกฝังแนวคิดแห่ง “การเป็นผู้ให้” ภายในองค์กร

เจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ ยังคงเดินหน้าสนับสนุนการพัฒนาเด็กและเยาวชน ซึ่งถือเป็น “เมล็ดพันธุ์อนาคต” ของประเทศ ผ่านการมอบโอกาสและทักษะที่จำเป็นในโลกอนาคต เพื่อให้เติบโตเป็นกำลังสำคัญของสังคมต่อไป โดยกิจกรรมจัดขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ ณ สวนน้ำวานา นาวา หัวหิน (Vana Nava Water Jungle) จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

ข่าวล่าสุด