Wednesday, 17 July 2024 - 9 : 34 pm
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img

Splendor-Biz

สื่อเศรษฐกิจสร้างสรรค์

ครบครันบนโลกออนไลน์

Wednesday, 17 July 2024 - 9 : 34 pm
spot_img
spot_img
spot_img

‘เอสซีจี’ จับมือ ‘โปรโม-โปรเม’ ร่วมกับทัพนักกีฬารุ่นใหม่ เปิดพื้นที่ให้คนไทย ร่วมชาเลนจ์ไอเดีย #ลดโลกร้อนเริ่มที่เรา

ปี 2020 ขณะที่ทั่วโลกต่างได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19 ยังมีอีกหนึ่งปัญหาสำคัญที่กำลังส่งผลกระทบต่อมนุษย์ไม่แพ้กัน คือ ‘วิกฤตโลกร้อน’ หรือ Climate Emergency’ ภัยใกล้ตัวที่กำลังทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ ส่งผลร้ายต่อเราและสิ่งแวดล้อม ทำให้เกิดปรากฏการณ์ น้ำท่วม ระดับน้ำทะเลเพิ่มสูงขึ้น น้ำแข็งทั่วโลกละลาย คลื่นความร้อน ความแห้งแล้ง รวมถึงสภาพอากาศแปรปรวนผิดเพี้ยนในหลายพื้นที่

หนึ่งในสาเหตุสำคัญมาจากการทำกิจกรรมต่าง ๆ ของพวกเรา ที่อาจปล่อยก๊าซเรือนกระจกโดยไม่รู้ตัว ทั้งการทิ้งขยะไม่ถูกที่ การเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวทุกวัน การใช้โทรศัพท์มือถือ หรือแม้กระทั่งการลืมปิดไฟ-ถอดปลั๊กหลังใช้งาน แน่นอนว่า ทุก ๆ คนสามารถมีส่วนช่วยลดปริมาณก๊าซเรือนกระจกด้วยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมง่าย ๆ ได้เช่นกัน

‘เอสซีจี’ จึงชวน ‘โปรโม‘ โมรียา จุฑานุกาล และ ‘โปรเม‘ เอรียา จุฑานุกาล สองนักกอล์ฟสาวมือระดับท็อปของโลก ต่อยอดแคมเปญ “ลดโลกร้อนเริ่มที่เรา” เปิดพื้นที่ให้คนไทย ได้แชร์ไอเดียลดโลกร้อนอย่างอิสระ ด้วย “กิจกรรมชาเลนจ์ #ลดโลกร้อนเริ่มที่เรา” ผ่านแอปพลิเคชัน TikTok ที่กำลังได้รับความนิยม

พร้อมด้วยทัพนักกีฬารุ่นใหม่ มาร่วมส่งต่อชาเลนจ์ในครั้งนี้ อย่างดาวรุ่ง “โปรเมียว” ปาจรีย์ อนันต์นฤการ “โปรจีน” อาฒยา ฐิติกุล รวมถึงนักตบลูกขนไก่ชื่อดัง ไม่ว่าจะเป็น คู่ผสมมือ 3 ของโลกอย่าง เดชาพล พัววรานุเคราะห์-ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ”เอิร์ธ” พุธิตา สุภจิรกุล คู่ผสมดาวรุ่ง สุภัค จอมเกาะ-ศุภิสรา เพียวสามพราน และนักเตะชื่อดังของทีม “เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด”

ตัวอย่างการปรับพฤติกรรมที่ช่วยลดโลกร้อน เช่น การแยกขยะเปียก ขยะแห้ง ขยะรีไซเคิล เพื่อให้ขยะถูกนำไปใช้ใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพและคุ้มค่า ซึ่งเป็นการลดการใช้ทรัพยากรใหม่ ๆ หรือการทิ้งขยะให้ถูกที่ การปลูกต้นไม้ การประหยัดน้ำในเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น ปิดนำขณะแปรงฟัน เพราะกว่าจะได้น้ำสะอาดมาใช้ ต้องใช้พลังงานจำนวนมาก ปิดไฟเมื่อไม่ใช้ ลดการใช้ไฟในกิจกรรมบางอย่าง เช่น เล่นโทรศัพท์มือถือให้น้อยลง หรือเปลี่ยนจากการใช้ลิฟต์มาขึ้นลงบันได นอกจากจะช่วยประหยัดไฟแล้ว ยังเป็นการออกกำลังกายไปในตัวอีกด้วย

นี่เป็นเพียงตัวอย่างที่ทำให้เห็นว่า ไม่ว่าใครก็สามารถมีส่วนช่วยลดโลกร้อนได้ โดยเริ่มปรับจากเรื่องง่าย ๆ ใกล้ตัว

ผู้สนใจสามารถร่วมชาเลนจ์ แชร์ไอเดีย #ลดโลกร้อนเริ่มที่เรา กับเอสซีจี ได้ตั้งแต่วันนี้ – 21 มกราคม 2564 ผ่านแอปพลิเคชัน TikTok ไม่จำกัดรูปแบบและจำนวนไอเดีย สำหรับไอเดียลดโลกร้อนสุดสร้างสรรค์ มีสิทธิ์ลุ้นรับ iPad Air (64 GB) 1 รางวัล และกระเป๋าถุงปูน “คิด-จาก-ถุง” 20 รางวัล ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: https://vt.tiktok.com/ZSqaYd3k/ หรือ Facebook Fanpage: SCG และดูรายละเอียดแคมเปญ ลดโลกร้อนเริ่มที่เรา เพิ่มเติมได้ที่:

ข่าวล่าสุด

spot_img