Friday, 14 June 2024 - 5 : 15 pm
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img

Splendor-Biz

สื่อเศรษฐกิจสร้างสรรค์

ครบครันบนโลกออนไลน์

Friday, 14 June 2024 - 5 : 15 pm
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img

PTT Lubricants และ FIT Auto ผู้สนับสนุนหลักรายการแข่งขันฟุตบอลไทยแลนด์ เซมิโปร ลีก ประจำปี 2566 ภายใต้ชื่อรายการ PTT Lubricants Semi-Pro League

นายสุชาติ ระมาศ ผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ OR โดยแบรนด์ผลิตภัณฑ์หล่อลื่น PTT Lubricants และศูนย์บริการยานยนต์ FIT Auto พร้อมกับ นาย วรงค์ ทิวทัศน์ เลขานุการ ฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด ร่วมงานแถลงข่าวรายการแข่งขันฟุตบอลไทยแลนด์ เซมิโปร ลีก ประจำปี 2566 ภายใต้ชื่อรายการ “PTT Lubricants Semi-pro League”  ในฐานะ Title Sponsor ซึ่งรายการแข่งขันดังกล่าวมีความสำคัญเพราะเป็นจุดเริ่มต้นของนักกีฬาฟุตบอลไทยที่จะพัฒนาและก้าวไปสู่การแข่งขันลีกอาชีพระดับประเทศ

นายสุชาติ กล่าวว่า ที่ผ่านมา PTT Lubricants ได้สนับสนุนวงการกีฬาไทย และมอเตอร์สปอร์ตอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด และเล็งเห็นโอกาสการเติบโตของกีฬาฟุตบอลลีกระดับภูมิภาคในประเทศไทยที่ ปัจจุบันมีการแข่งขันหลากหลายรายการ โดยรายการ PTT Lubricants Semi-Pro League นี้ จะมีส่วนช่วยในการสนับสนุน และส่งเสริมให้เกิดการพัฒนาศักยภาพของนักกีฬาฟุตบอลอย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งเพื่อพัฒนาระบบการแข่งขันจากระดับภูมิภาคสู่ระดับสากล โดยหวังว่าการเป็นผู้สนับสนุนหลักของการแข่งขัน “PTT Lubricants Semi-pro League” ในครั้งนี้ ซึ่งถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นของนักกีฬาฟุตบอลไทย จะช่วยผลักดันให้นักกีฬาในส่วนภูมิภาคได้พัฒนาทักษะและประสบการณ์ด้านกีฬาฟุตบอล ตลอดจนก้าวไปสู่การแข่งขันในระดับอาชีพ เพื่อเฟ้นหานักฟุตบอลเข้าสู่ทีมชาติ และได้มีโอกาสพัฒนาขีดความสามารถเพื่อก้าวเข้าสู่การแข่งขันระดับนานาชาติต่อไป

สำหรับรายการแข่งขันฟุตบอลไทยแลนด์ เซมิโปร ลีก ประจำปี 2566 เป็นการแข่งขันฟุตบอลลีกกึ่งอาชีพที่จัดขึ้นเพื่อสร้างรากฐานในด้านต่าง ๆ ให้กับสโมสรอาทิเช่น โครงสร้างสนาม การจัดการแข่งขัน รวมไปถึงการจัดการแข่งขันที่ยกระดับให้อยู่ในรูปแบบของลีกมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงประสบการณ์การเตรียมพร้อมสนามในฐานะทีมเหย้า และการบริหารสโมสรที่มีการแข่งขันระยะยาวในรูปแบบลีกอาชีพ โดยการแข่งขัน PTT Lubricants Semi-pro League 2022/23 มีการแข่งขันแบ่งออกเป็น 5 ภูมิภาค ทั่วประเทศไทยโดยมีทีมเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 34 ทีม

โดยในทุกภูมิภาคที่ทำการแข่งขันจะทำการแข่งขันในรูปแบบทีมเหย้า และ ทีมเยือน ตามจำนวนทีมในแต่ละภูมิภาคที่แข่งขัน มีการคิดคะแนนตามระบบลีก ทีมชนะได้รับ 3 คะแนน เสมอได้รับ 1 คะแนน แพ้ไม่ได้คะแนน เพื่อให้ทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันได้สัมผัสรูปแบบการแข่งขันที่ใกล้เคียงในระดับลีกอาชีพ ในการวางรากฐานให้แต่ละสโมสรมีความพร้อมในการเลื่อนชั้นขึ้นสู่ไทยลีก 3

“สิ่งสำคัญในการแข่งขันกีฬาฟุตบอลที่นอกเหนือจากผลแพ้ชนะ และผลงานของทีมแล้วนั้น จะเป็นเรื่องของประสบการณ์ ทั้งประสบการณ์ขณะแข่งขันในสนาม การสร้างความคุ้นชินของรูปแบบการแข่งขัน รูปแบบการจัดแข่งขัน รูปแบบ กฎ กติกา การตัดสิน ทั้งนี้ PTT Lubricants และ FIT Auto ตั้งมั่นที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาศักยภาพความพร้อมของทุกฝ่าย ร่วมสนับสนุนการเติบโตของไทยลีก และสร้างแรงบันดาลใจให้นักฟุตบอลไทยรุ่นใหม่สามารถก้าวสู่ลีกระดับโลกไปด้วยกัน” นายสุชาติ กล่าวตอนท้าย


#PTTLubricants #FITAuto #SemiProLeague

ข่าวล่าสุด

spot_img