Monday, 20 September 2021 - 12 : 39 pm
spot_img
spot_img

Splendor-Biz

สื่อเศรษฐกิจสร้างสรรค์

ครบครันบนโลกออนไลน์

Monday, 20 September 2021 - 12 : 39 pm
spot_img
spot_img

ไปรษณีย์ไทยเดินหน้าส่งตรงอุปกรณ์การแพทย์และสิ่งของจำเป็น ถึง รพ.ทั่วไทย ฟรี!! ปลื้มยอดน้ำใจคนไทยส่งสิ่งของถึงบุคลากรการแพทย์แล้วกว่า 65,000 กิโลกรัม

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เผยน้ำใจคนไทย ร่วมส่งความห่วงใยถึงโรงพยาบาลทั่วประเทศ ในโครงการ “ส่งความห่วงใย ส่งให้ สู้ภัย COVID-19 ปี 2564” รวมกว่า 10,000 ชิ้น น้ำหนักรวมกว่า 65,000 กิโลกรัม รวมมูลค่าการขนส่งซึ่งไม่ได้คิดค่าใช้จ่ายกว่า 2,600,000 บาท อย่างไรก็ตาม โรงพยาบาลในหลายๆ พื้นที่ยังมีความต้องการสิ่งของจำเป็นประเภทต่างๆ เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานของบุคลากรทางการแพทย์ ไปรษณีย์ไทยจึงขอเชิญชวนคนไทยทุกภาคส่วน ร่วมกันสนับสนุนบุคลากรทางแพทย์ โดยสามารถนำสิ่งของจำเป็น บรรจุลงกล่องน้ำหนักไม่เกิน 20 กิโลกรัม มาร่วมส่งต่อให้กับโรงพยาบาลต่างๆ ทั่วประเทศได้ที่ไปรษณีย์ไทยโดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการฝากส่ง ตั้งแต่วันนี้ – 31 พฤษภาคม 2564

ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า ไปรษณีย์ไทยได้ดำเนินโครงการ “ส่งความห่วงใย ส่งให้ สู้ภัย COVID-19 ปี 2564” เพื่อขนส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์ และสิ่งของจำเป็นจากคนไทย ไปถึงโรงพยาบาลทั่วประเทศ โดยได้รับการตอบรับที่ดีจากทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชน โดยตลอดระยะเวลาเกือบ 1 เดือนของโครงการ มีจำนวนพัสดุรวมกว่า 10,000 ชิ้น น้ำหนักรวมกว่า 65,000 กิโลกรัม รวมมูลค่าการขนส่งกว่า 2,600,000 บาท โดยไปรษณีย์ไทยได้ขนส่งพัสดุทั้งหมดไปถึงโรงพยาบาลปลายทางแล้ว โดยโรงพยาบาลที่มีปริมาณสิ่งของส่งถึงมากที่สุด 5 โรงพยาบาล คือ โรงพยาบาลอุ้มผาง โรงพยาบาลศิริราช โรงพยาบาลอุดรธานี โรงพยาบาลรามาธิบดี โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ

อย่างไรก็ตาม จากสถานการณ์การระบาดของเชื้อ COVID-19 ที่ยังคงมีความรุนแรงอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้หลายโรงพยาบาล ยังคงมีความต้องการสิ่งของจำเป็นที่จะช่วยสนับสนุนการดำเนินงานของบุคลากรทางการแพทย์อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ หน้ากากอนามัย N95 ชุดอุปกรณ์ป้องกันภัยส่วนบุคคล หรือ ชุด PPE เจลล้างมือ สเปรย์แอลกอฮอล์ เป็นต้น เนื่องด้วยอุปกรณ์เหล่านี้ไม่สามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้ และมีความจำเป็นต้องใช้อย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกันการติดเชื้อของบุคลากรทางการแพทย์  จึงทำให้มีปริมาณการใช้งานในจำนวนที่มากกว่าปกติ ไปรษณีย์ไทยจึงขอเชิญชวนคนไทย ร่วมส่งความห่วงใย   ถึงบุคลากรทางการแพทย์ทั่วประเทศ โดยสามารถนำสิ่งของจำเป็น บรรจุลงกล่องน้ำหนักไม่เกิน 20 กิโลกรัม จ่าหน้าถึง “ผู้อำนวยการโรงพยาบาล…….” ที่ต้องการฝากส่ง นำมาส่งได้ที่ไปรษณีย์ทั่วประเทศ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการฝากส่ง  ยกเว้นไปรษณีย์อนุญาต ร้านไปรษณีย์ EMS Point และร้านรับรวมรวม หรือหากต้องการส่งเป็นจำนวนมาก สามารถติดต่อได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 0 2831 3598 เพื่อประสานงานในการขนส่ง   

“ไปรษณีย์ไทยยังคงมุ่งเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยลดการระบาดของเชื้อโควิด – 19 ด้วยการเป็นสื่อกลาง ในการขนส่งสิ่งของจำเป็นจากคนไทยทุกภาคส่วน ทั้งหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน กลุ่มบุคคลผู้มีชื่อเสียง รวมถึงประชาชนทั่วไป ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นผู้มีบทบาทในการบรรเทาวิกฤตในครั้งนี้ เพื่อส่งความห่วงใยและกำลังใจไปถึงบุคลากรทางการแพทย์ทั่วประเทศ ได้มีพลังในการต่อสู้กับโรค COVID-19 ต่อไป”

ติดตามข่าวสารไปรษณีย์ไทยเพิ่มเติมได้ที่

เว็บไซต์ : www.thailandpost.co.th

เฟซบุ๊ก : บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด

ทวิตเตอร์ : @Thailand_Post

ไลน์ออฟฟิเชียล : @Thailand Post

ข่าวล่าสุด